Làm sao để tập cho bé cách cầm bút đúng là một thách thức không nhỏ đối với ba mẹ. Dưới đây là chia sẻ file học liệu để bé tập cầm bút cũng như các hướng dẫn chi tiết từ mẹ Bơ Phạm.

Học liệu bé tập cầm bút
Hướng dẫn bé tập cầm bút – File học liệu bé tập cầm bút

Đa dạng sử dụng các loại bút

Mỗi loại bút có kỹ thuật sử dụng và khả năng kiểm soát khác nhau. Các mẹ hãy thử cho con sử dụng nhiều loại nhé. Như thế sẽ giúp bé kiểm soát tay được tốt hơn. Ví dụ : 10 pic bút chì, 10 pic bút lông, 10 pic bút bi, 10 pic bút sắt,v.v..

Tốc độ và sự chính xác cũng nên được chú ý. Mẹ nên yêu cầu bé tăng tốc hơn khi đã thành thạo. Ưu tiên sự chính xác trước. Ngoài ra, hãy yêu cầu bé vẽ một đường song song với đường có trước, cái này rất tốt cho bé nhé! Nên ép một số tờ để bé tập luyện bằng bút xóa được, sẽ tiếp kiệm giấy hơn (chủ yếu là tiết kiệm công in, giấy thì chả mấy). đê

Vẽ không tì tay vào giấy

Còn một kỹ thuật nữa cho bé, là vẽ không tì tay vào giấy, cầm bút cao lên, giống như vẽ bằng cọ vẽ ý, cực kỳ là tốt cho các động tác vẽ sau này, mẹ Bơ đảm bảo nếu bé thành thạo kỹ thuật này, sau này bé vẽ siêu đẹp luôn. Mẹ đừng cứng nhắc quá theo kiểu viết chữ nhé, như vậy sẽ hạn chế khả năng của bé.

Tiêu chí đánh giá là nét vẽ đều, không run rẩy, hoặc run rẩy cũng phải run đều, (run đều là nghệ thuật vẽ khó hơn thẳng đều đó,luyện được thì tốt, ko được thì thôi),nét bút không bị chỗ đậm chỗ nhạt, hoặc đậm nhạt phải có quy luật,mẹ có thể sáng tạo quy luật để bé luyện, ví dụ đơn giản : tăng dần độ đậm bằng bút sắt, đậm nhạt đan xen trong các hình lặp lại,hình vẽ chuẩn.Cuối cùng, mẹ Bơ nói vậy thôi, chứ quan trọng nhất bé chơi vui là được. Mọi thứ chỉ là tương đối!

handwriting practice 1
Bé tập cầm bút
Dạy bé tập cầm bút
Dạy bé tập cầm bút Handwriting practice
Handwriting practice dạy bé tập cầm bút
Handwriting bé tập cầm bút
Bé tập cầm bút Handwriting Practice

Trọn bộ 50 sheets File dowload học liệu các mẹ tải ở đây nhé:

https://bit.ly/beluyenviet

Nguồn: FB mẹ Bơ Phạm: https://bit.ly/MeBoPham

2 Comments

  1. film izle

    21/12/2020

Give a Comment