Chúng mình chính thức về chung một nhà năm 2011 sau 6 năm yêu nhau; cũng là khoảng thời gian hai đứa mới tốt nghiệp đại học. Những năm đầu của hôn nhân là khoảng thời gian hai vợ chồng tập chung thời gian kiếm tiền; lập nghiệp. Sau những tháng ngày cày cuốc thì khó khăn cũng bớt dần; năm 2013 gia đình có thêm một thành viên mới – một cu cậu kháu khỉnh với tên KIWI.

Biến Cố

Thời gian cứ thế trôi đi thật nhanh; thật nhanh quanh cái vòng luẩn quẩn tiền bạc, công danh, sự nghiệp đến một tối thứ 6 đẹp trời tháng 8 năm 2017 thì mình phát hiện trên ngón tay cái của con có một vệt màu đen chạy dọc dưới móng mà không phải vết bầm dập. Mọi thứ như sụp đổ ngay trước mắt: đây có thể là một vết mụn ruồi dưới móng nhưng cũng có thể là dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm – Ung thư hắc tố ( nguy hiểm sao thì các bạn tìm hiểu Google nhé).

Quyết định đi khám luôn ở BV tư (thứ 7,CN bv công không làm) nhưng đều đc tư vấn đến khám chuyên khoa tại BV da liễu. Thời gian chờ đợi qua ngày thứ 7, CN như những tháng ngày đen tối nhất trong lịch sử gia đình để sáng thứ 2 đưa con đến BV da liễu khám. Tại đây gặp bác sỹ có tiếng tên Tr***. Hắn nhìn và phán luôn : các em xem trên mạng rồi chứ ! Lâu cũng chỉ được vài ba năm thôi ! Hết… Câu nói tụt ngủn của lão bác sỹ – Xin lỗi vì gọi là hắn và lão bởi cách tiếp cận, tư vấn và chuẩn đoán kiểu vô nhân đạo – làm hai vợ chồng vô cùng hụt hẫng.

Hy Vọng

Hai vợ chồng vẫn hy vọng, yêu cầu được trưởng khoa khám lại và làm sinh thiết. Kết quả sẽ có sau 10 ngày. Mười ngày hai vợ chồng đứng ngồi ko yên, đêm đến cũng chỉ biết ôm con mà khóc, cái cảm giác đau đớn đến vô cùng. Năm đêm đầu gần như trắng.

Đây cũng là khoảng thời gian đủ để cho hai vợ chồng suy nghĩ lại về mục đích của công danh, sự nghiệp, tiền bạc với YÊU THƯƠNG, với thứ thực sự được gọi là GIA ĐÌNH. Cần SỐNG CHẬM LẠI và YÊU THƯƠNG hơn. Mọi thứ lúc bấy giờ chỉ thu nhỏ lại bằng cái ôm siết chặt – Ôm như chưa bao giờ đc ôm. Rồi không còn là rầu rĩ nữa, thay vào đó là một kế hoạch nho nhỏ: dù có bất cứ kết quả sinh thiết ra sao thì 2 vc sẽ gác hết công việc lại đi đâu đó nửa tháng với Kiwi.

Ngày nhận kết quả cũng đến: may mắn thay đó chỉ là một vết mụn ruồi ở bề mặt da dưới móng mọc dài theo quá trình phát triển của móng tay. Niềm vui khó diễn tả bằng lời.

Hãy đi khi còn có thể

Chuyến đi Lý Sơn – Tuy Hoà – Phú Yên được thực hiện sau đó ít ngày. Chuyến đi này cho cu cậu trải nghiệm thêm tàu cao tốc, thuyền, mủng, xe ôm, tàu hoả… Đó là điều rất mới mẻ với cậu bé 4 tuổi. Cũng sau chuyến đi đó mình chợt nhận ra: Tổ quốc mình đẹp vô cùng và chúng mình đặt mục tiêu sẽ đi lần lượt hết 64 tỉnh trước lúc Kiwi có bạn gái ! (Những lần bố mẹ đi riêng sẽ ko đc tính).

Hay di du lịch

Nhưng trong quá trình thực hiện thì năm 2018 một thằng bé tên Mít Zai ra đời nên mục tiêu tạm thời hoãn lại … Và bây giờ 4 chúng mình đã và đang thực hiện tiếp nhiệm vụ.

Có nhiều người thấy gia đình mình hay đi thì nghĩ kiểu: Đại gia mới đi đc! Dỗi hơi mới đi được! Nhiều thời gian mới đi được. Mình thì nghĩ khác:1- đi là phải có đồng bọn (đồng bọn thì mình có tất cả 4 rồi); 2- quyết tâm là sẽ đi được còn mọi thứ khác chỉ là vấn đề nhỏ thôi. Các bạn hãy đi đi:

Hãy đi khi còn có thể
-Hãy đi để đặt yêu thương trên mọi nẻo đường; để thấy con người và Tổ quốc mình đẹp biết bao. ( mình cũng đã đc đi khoảng 20 quốc gia và khẳng định Việt Nam mình không thua kém gì các nước khác đâu).
-Hãy đi trước khi thiên nhiên bị chính con người tàn phá!

sapa

Tác giả: Ha Nguyen (https://www.facebook.com/profile.php?id=100000305964606)

Xem thêm: 10 Điều nhỏ bé nhưng vô cùng qua trọng với mỗi đứa trẻ https://vndepkhoe.com/index.php/2020/12/09/10-dieu-vo-cung-quan-trong-voi-moi-dua-tre/

Give a Comment